Giữ da đẹp và mịn màng mùa khô hanh

Da khô ở mặt và cơ thể là vấn đề về da phổ biến trong mùa hanh này. Vì vậy, phòng và chăm sóc da khô đúng cách là điều mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm.

Da khô sẽ khiến bạn bị ngứa, khó coi thậm chí là nứt nẻ gây đau đớn. Hãy cùng Chuyên mục Đẹp tìm hiểu để có những bước chăm sóc da hiệu quả nhất cho mùa hanh khô này nhé!

Không phải lúc nào kem dưỡng ẩm đắt tiền cũng là giải pháp cho vấn đề da khô. Có nhiều vấn đề gây nên hiện tượng da khô, vì vậy, điều quan trọng là phải bảo vệ da trước những tác yếu tố có hại và duy trì một thói quen chăm sóc dưỡng ẩm.

Dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da khi bạn phải ra ngoài, bởi vì, mặt trời chính là một trong những tác nhân khiến làn da bị khô. Sử dụng kem dưỡng ẩm chống nắng là cách để bạn khắc phục làn da khô đang sở hữu và ngăn chặn làn da bị khô đi. Tăng gấp đôi biện pháp bảo vệ bằng cách sử dụng thêm mũ và ô khi làn da phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài.

Chỉ nên tắm với nước ấm vừa đủ. Nước tắm quá nóng rất dễ làm da bị khô. Vì vậy, nếu bạn tắm nước nóng hãy thêm dầu tắm dưỡng ẩm vào nước tắm để tránh việc da bị tổn hại.

– Nên sử dụng xà bông hay kem dưỡng ẩm khi tắm. Xà bông thông thường có thể làm khô da và khiến da bị kích ứng trong khi xà bông hay kem dưỡng ẩm vừa có tác dụng làm sạch vừa giúp da khôi phục lại độ ẩm.

– Uống nhiều nước cũng là cách tốt nhất để bạn giữ ẩm cho làn da từ bên trong và giúp bạn chữa trị làn da khô.

( Theo Tạp chí đẹp)

Các Tin Tức Khác

Giữ da đẹp và mịn màng mùa khô hanh

Da khô ở mặt và cơ thể là vấn đề về da phổ biến trong mùa hanh này. Vì...

Oanh beauty khai trương địa điểm mới

Sáng ngày 17/9/2011 Oanh beauty tổ chức lễ khai trương địa điểm mới tại số 3...

Đẹp… bao gồm cả lối sống

Hà nội không thể đếm hết các địa chỉ làm đẹp, beauty salon các loại hạng...

Bs Murad đã đến thăm spa Oanh beauty tại Việt Nam

Bs Murad đã đến thăm spa Oanh beauty tại Việt...

Chứng nhận Bs Murad

Mrs Oanh đã được  đào tạo theo hệ thống của Bs Murad 1 trong 6000 spa trên toàn...