10 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ SỐNG THEO KHOA HỌC NƯỚC TRONG TẾ BÀO


Theo Dr.Howard Murad: “Mất nước là con đường thông thường nhất dẫn đến lão hoá, bệnh tật và nếp nhăn.” Nếu chịu khó thực hiện theo 10 bước đơn giản dưới đây, cuộc sống của bạn chắc hẳn sẽ khác đi rất nhiều.

Bước 1: “Ăn nước” để đổ đầy nước vào

10 buoc don gian de song theo khoa hoc nuoc trong te bao 5e7825480b672

“Mất nước là con đường thông thường nhất dẫn đến lão hoá, bệnh tật và nếp nhăn”

Nếu bạn đã cam kết là sẽ làm điều gì đó khác biệt trong tuần này, hãy bắt đầu bằng việc them nhiều trái cây và rau quả vào khẩu phần của mình. Hãy chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ mà bạn chưa bao giờ ăn hoặc đã quá lâu không ăn và đặt chúng ngay vào danh sách mua sắm. Đưa chúng vào các bữa ăn chính và bữa lỡ. Bên cạnh đó, hãy lưu ý giảm bớt thực phẩm tiện lợi, kể cả thức ăn nhanh, đồ chiên và những nguyên liệu tổng hợp. Đừng ăn những chất không tốt cho cơ thể trong tuần này. Thay vào đó, hãy ăn sạch!

Bước 2: Giữ ẩm với các thực phẩm chức năng có chứa các thành phần hỗ trợ tế bào chủ yếu

Bốn nhóm thực phẩm thiết yếu:

 • Nhóm vitamins
 • Viên aicd béo thiếy yếu chưa tối thiểu 500mg Omega-3
 • Viên lecithin ít nhất 2000mg
 • Glucosamine (1200mg glucoámine sulfate hoặc glucosamine hydrochloride)

Nhóm bổ quan trọng:

 • Nhóm phức hợp B thiết yếu
 • Canxi và Vitamin D
 • Công thức chống oxy hoá

Hầu hết các cửa hàng bán thực phẩm dinh dưỡng bây giờ đều có quầy thực phẩm chức năng, và nhân viên cửa hàng có thể giúp bạn phân biệt các nhãn hiệu và sản phẩm khác nhau. Quầy thuốc gần nhà bạn hoặc bấy cứ chuỗi cửa hàng quốc tế nào cũng có. Hoặc bạn có thể hỏi bạn bè, gia đình hoặc bác sĩ riêng.

Bước 3: Vận động nhiều hơn để tối đa hoá lượng bước trong tế bào thông qua các cơ bắp

Bí quyết chính là tập thể dục vì sự thoải mái. Thật ra bạn sẽ hứng thú với những ích lợi về sức khoẻ hay cơ bắp (và cả tác dụng giữ nước) hơn là với những cảm giác mà nó mang lại. Hãy thử chọn một hoạt động và lên kế hoạch duy trì hoạt động đó. Hoạt động đó không cần phải nặng nề hung hục hay nỗ lực ghê gớm gì. Cứ bắt đầu từ từ thôi và để vòng quay đó tang dần, nhanh hơn và lâu hơn.

Hãy lên lịch đi bộ mỗi ngày hoặc gọi điện cho một người bạn và hỏi: “Chúng ta chơi gì hôm nay nào?”. Thà nhảy loi nhoi và uốn éo trước tivi còn hơn là nằm dài một đống!

10 buoc don gian de song theo khoa hoc nuoc trong te bao 5e78255749a52

Bước 4: Tự khám phá bản than và kiểm soát thái độ của bạn

Cho dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình tâm tưởng của mình, cũng sẽ là hữu ích nếu bạn xem xét lại thái độ và quan điểm của mình. Xác định khía cạnh chăm sóc cảm xúc trong triết lý sức khoẻ tổng thể là hết sức quan trọng. Chúng ta sẽ làm điều đó thế nào đây?

Rồi, có thể bạn không phải một nhà thơ, một người biết blog mà bạn cũng chẳng viết nhật ký. Tôi không đòi hỏi bạn phải trở thành bất cứ ai trong số họ, nhưng bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết việc dành ra 3-5 phút vào đầu ngày hoặc cuối ngày để đánh giá cảm xúc và suy nghĩ trong tiềm thức của mình có thể làm bạn cảm thấy thoải mái, yên bình đến mức nào, nó thậm chí có thể giúp bạn mơ những giấc mơ vĩ đại, đặt những mục tiêu thực tế cho tương lai, và nhận ra đâu mới là hạnh phúc lớn nhất.

10 buoc don gian de song theo khoa hoc nuoc trong te bao 5e7825634b64d

Tự chăm sóc bắt đầu từ sự nhận thức. Và việc viết ra các ý tưởng hoặc suy nghĩ có thể tạo ra một sự khác biệt lớn.

 

Nó cho bạn một hồ sơ để có thể tra cứu lại trong tương lai đồng thời tạo ra ý thức trách nhiệm. Nó cũng cho chúng ta cơ hội điều chỉnh lại thái độ của mình khi cần thiết và khả năng hoạch định những phương hướng vươn đến những gì chúng ta muốn trở thành.

Bước 5: Ngủ cho tốt để “khoá chặt” tuổi trẻ và nước trong cơ thể bạn

Thiếu ngủ có thể là vấn đề sức khoẻ lớn nhất trong số các vấn đề về lối sống tại Mỹ. Nó tạo ra một hiệu ứng domino làm gia tăng tỉ lệ các vấn đề sức khoẻ từ tim mạch đến béo phì, trầm cảm và cả vấn đề suy giảm miễn dịch. Nó còn làm giảm khả năng chịu đựng căng thẳng của bạn.

Một vấn đề đáng ngại nữa là gần ¾ người Mỹ không có đủ những giấc ngủ chất lượng. Chuyện này chẳng những giải thích cho tình trạng kiệt sức kéo dài mà còn cả tình trạng dự trữ nước trong tế bào thấp và thậm chí cả những vòng eo đang ngày càng trở nên quá khổ. Ngay bây giờ, hãy đưa kế hoạch ngủ ngon vào lịch trình của bạn ngay, và để ở vị trí gần trên cùng nếu như bạn có thể. 

Bớt tự cô lập mình bằng internet thì sẽ ngủ ngon hơn!”

Bước 6: Thử vài điều mới, làm việc với tất cả đam mê và tài năng của bạn càng nhiều càng tốt

Người trưởng thành thường cố gắng để hoàng thành những trách nhiệm thường ngày của mình, hiếm khi cho phép bản than hành xử như những cô bé cậu bé tuổi teen lần nữa, nhưng thỉnh thoảng làm vậy có vài lợi ích rất đáng ngạc nhiên.

Ngoài việc mở rộng tâm trí cho bạn đến những chân trời mới, thử vài điều mới lạ còn có thể mang bạn rời khỏi những vấn đề luẩn quẩn thường ngày, cho bạn cảm giác như đang ở trong một kỳ nghỉ, rằng bạn được quyền ngu ngốc và an ủi đứa trẻ bên trong bạn, một phần tâm hồn đã bị quá tải bởi những thứ sáo rỗng của cuộc sống thường ngày. Sức khoẻ tinh thần là một mảnh ghép lớn trong bức tranh toàn cảnh về sức khoẻ, cấu thành yếu tố thứ ba trong việc giữ gìn sức khoẻ tổng thể. Hãy là người tiên phong trong một lối sống. Thử làm gì đó mới đi!

10 buoc don gian de song theo khoa hoc nuoc trong te bao 5e78256c07f2a

Bước 7: Cho đi

Dành thời gian ở cạnh người khác có thể giúp bạn thư giãn và kéo bạn ra khỏi những vũng bùn căng thẳng là một điều quan trọng cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn. Trong số những bệnh nhân bị ảnh hưởng kinh khủng bởi stress hiện đại trong cuộc sống của họ, những người không có một nhóm bạn chí cốt cũng không thường xuyên thăm viếng bạn bè là những người có tình trạng tệ nhất. Chỉ số PA của họ thấp, độ ẩm đo được dươi smức trung bình và những dấu hiệu lão hoá thể hiện rõ ràng.

Có rất nhiều cách để bạn cho đi. Chỉ cần biết cách khácm phá những cơ hội tiềm ẩn của bạn.

Bước 8: Nước và cách chăm sóc da

Thực ra thời gian dành để chăm sóc da thường ngày không nhiều hơn đánh rằng là bao, khoảng 2 phút là đủ. Bất kỳ nhà thuốc nào cũng có sản phẩm để bạn có thể bắt đầu. Ít nhất, mua một chai sữa rửa mặt và hai loại kem dưỡng ẩm: một loại có chống nắng, và loại dưỡng ban đêm. Thêm vào đó là một sản phẩm tái tạo để dùng một, hai lần một tuần hoặc khi da bạn cần đến, và một số công thức đặc biệt mà bạn thích.

“Âu yếm khuôn mặt bạn hai lần một ngày. Sang hơn thì đến spa vài lần một năm, hoặc thường xuyên như mức bạn muốn.”

Bước 9: Thư giãn đi!

Nghe hơi sáo rỗng khi bảo bạn “thư giãn đi” vì nó sẽ giúp bạn “giảm stress”, chuyện đó có vẻ cũng như bảo mọi người đừng thở (hay đừng check mail). Stress luôn là một phần của cuộc sống và chuyện sinh nhai. Mấu chốt là kiểm soát một số nguồn stress không cần thiết để nó không húc vào chúng ta như một con tê giác nổi điên. Chuyện đó nói dễ hơn làm, nhưng sau đây là một số điều bạn nên thử vào tuần này:

 • Bạn có thể đặt ra một thời hạn trong ngày, sau giờ đó bạn tắt điện thoại và không trả lời bất kỳ cuộc gọi không khẩn cấp nào, hoặc email, hoặc tin nhắn và những việc tương tự?
 • Bạn có thể tập thói quen tắt đèn trước 30 phút và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon?
 • Bạn có thể đặt mục tiêu cho mình đi massage ít nhất tháng một lần hoặc bất kỳ khi nào bạn muốn?
 • Bạn có thể lên kế hoạch mỗi ngày cho tốt để tránh phải vội vã trong mọi chuyện?
 • Bạn có thể ngừng lại ít phút, hít thở sâu hoặc thiền một chút khi có vấn đề xảy ra và não của bạn đang sẵn sàng chạy đua?
 • Bạn có thể đi dã ngoại và tận hưởng sự yên bình mà chỉ thiên nhiên mới có thể mang lại?
 • Bạn có thể chọn một thói quen bạn muốn thay đổi và cam kết sẽ thay đổi nó không?

10 buoc don gian de song theo khoa hoc nuoc trong te bao 5e78257562423

Dùng Revitalixir mỗi tối cũng là một cách thư giãn cho làn da đang chịu nhiều căng thẳng từ cuộc sống hiện đại

Bước 10: Tiệc tùng

Lần cuối cùng bạn cười hết cỡ với bạn bè là khi nào? Một trong số những bệnh nhân của tôi, Danielle, nói: “Việc quái gì phải chờ tới cuối tuần để tụ tập chè chán với bạn bè?”. Nó gần giống như câu châm ngôn khác của tôi: “Sao phải chịu đựng một ngày tồi tệ khi bạn có thể có một ngày tốt đẹp?”. Nghe có vẻ khô khan và tầm thường, nhưng muốn có một ngày tốt đẹp thì chẳng có gì sai hết. Danielle tụ tập bạn bè mỗi tối thứ tư cho một bữa tiệc pizza tại nhà. Và những bữa tiệc được tổ chức đều đặn bất chấp những tuần siêu bận rộn hoặc căng thẳng khủng khiếp. Tại sao? Mặc dù phải tốn thêm chút xíu thời gian để chuẩn bị cho bữa tiệc, cô ấy cảm thấy điều đó còn vui hơn các liệu pháp khác. Và các bạn của cô ấy cũng thấy vậy. 

Họ tiếp tục quay lại trong những tuần bận rộn, vì họ yêu cảm giác đó: nó thắp sáng tâm hồn họ và giải phóng những căng thẳng xuống đến mức rất thấp.”

Đừng đợi đến cuối tuần! Gặp gỡ thường xuyên những người thân yêu của chúng ta có thể là một liệu pháp thật sự. Củng cố những mối quan hệ trong cuộc sống đời thực cũng mạnh mẽ như bất kỳ một chiến lược phức tạp nào để có một sức khoẻ tốt và cuộc sống hạnh phúc.

“Khi chúng ta giảm bớt mức độ cô độc, chúng ta giảm bớt nguy cơ bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.”

*Bài viết sử dụng thông tin lược trích từ cuốn sách “Bí mật của nước” của Dr.Howard Murad.

Murad là thương hiệu chăm sóc và đặc trị da cấp độ Bác sỹ với những công thức kê toa được phát triển độc quyền bởi giáo sư – bác sĩ Howard Murad. Xuyên suốt hành trình 28 năm tạo dựng và phát triển không ngừng, thương hiệu bác sĩ Murad nhận được sự tín nhiệm của hơn 30.000 chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Da liễu và hàng loạt ngôi sao trên toàn thế giới tin dùng nhiều năm.
Để được soi da và tư vấn miễn phí, quý khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh của Oanh Beauty tại:
HN: 17 Phó Đức Chính, Ba Đình, HN
TP HCM: Lầu 1, 79 Pasteur, Quận 1, TP HCM
Để được hỗ trợ trực tiếp bởi chuyên viên tư vấn, liên hệ hotline tổng đài:
HN: 098 490 5555 – 098 138 2345
TP HCM: 090 373 1345



Ngoài ra, thông tin chi tiết khuyến mãi và mua hàng có thể xem tại:
Website:hhttps://www.oanhbeauty.com/
Facebook: https://www.facebook.com/oanhbeautyVN/
Instagram: https://www.instagram.com/oanhbeautysg/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *