3 NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ


Bạn có biết, trẻ trên 6 tuổi đã được khuyên dùng kem chống nắng phù hợp để bảo vệ da. Tia UV không chỉ gây cháy nắng, bỏng nắng mà còn là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện hàng loạt của các dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, để làn da được bảo vệ tối ưu, bạn hãy nhớ 3 nguyên tắc sau nhé:
1. SỬ DỤNG LIỀU LƯỢNG HỢP LÝ
Dung Luong Kem Chong Nang Bao Nhieu La Du Cho Vung Mat A
Các chỉ số trên kem chống nắng chỉ đạt được nếu như bôi đủ lượng kem cần thiết. Theo đó, chuyên gia khuyên rằng ứng với mỗi centimet vuông da, bạn cần 2 miligam sản phẩm. Con số này tương đương với khoảng ⅓ – ¼ thìa cà phê cho mặt và khoảng một chén rượu vodka cho toàn thân.
Bôi kem chống nắng quá mỏng sẽ không đủ để bảo vệ da. Tuy nhiên, nếu bôi quá dày sẽ dễ khiến lỗ chân lông bít tắc, tăng nguy cơ hình thành mụn.
2. BÔI KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM
Lựa Chọn Kem Chống Nắng Theo Làn Da
Bạn cần bôi kem chống nắng trước 15 – 30 phút trước khi ra nắng. Đây là khoảng thời gian để kem thẩm thấu hết vào da, ổn định hơn và giúp phát huy công dụng tối ưu. Ngoài ra, dù trời âm u thì bạn cũng đừng quên dùng kem chống nắng. Bởi, ngay cả khi trời không nắng thì vẫn có một lượng tia UVA, UVB nhất định.
3. THOA LẠI KEM CHỐNG NẮNG
Boi Lai Kem Chong Nang Co Can Rua Mat Khong 1
Thoa kem chống nắng một lần vào buổi sáng không đủ để bảo vệ da suốt cả ngày dài. Nhưng không phải lúc nào cũng bôi lại mỗi 2-3h như mọi người vẫn bảo nhau. Thời gian này có thể sớm hơn, đặc biệt là sau khi hoạt động mạnh có thể làm trôi kem chống nắng, chẳng hạn như bơi lội, ra nhiều mồ hôi…
Nếu bạn đang trăn trở kem chống nắng có thể gây dày bí và nhờn bóng, đừng lo nhé, City Skin Age Defense Broad Spectrum SPF 50 PA++++ với chất kem mỏng nhẹ chính là giải pháp hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *