4 NGUYÊN NHÂN DƯỠNG DA HOÀI MÀ MỤN KHÔNG CHẤM DỨT


Sản phẩm chăm sóc da nào cũng cần có thời gian để phát huy tác dụng, đặc biệt là dòng sản phẩm trị mụn. Tuy nhiên, nếu quá trình đó mất quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn không hiệu quả thì có lẽ phương pháp chăm sóc da đang của nàng gặp vấn đề! Dưới đây là 4 lỗi điển hình mà chúng ta thường mắc phải.
Trimunk Khoi
1. DA CHƯA ĐỦ SẠCH
Quy tắc vàng mà bất cứ cô nàng nào cũng cần ghi nhớ xuyên suốt quá trình “tiêu diệt” mụn, đó chính là: LÀM SẠCH DA! Nếu làn da chưa đủ sạch mà đã phải tiếp nhận dưỡng chất thì rất dễ gây bít tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn. Khi đó, mọi bước “skincare” đều trở nên vô nghĩa!
2. SỬ DỤNG SẢN PHẨM KHÔNG PHÙ HỢP
Nhiều ý kiến cho rằng khi bị mụn chỉ cần sử dụng sản phẩm điều trị mụn là đủ! Tuy nhiên, mụn được hình thành bởi nhiều nguyên nhân và phát triển thành nhiều nhóm MỤN KHÁC NHAU: mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn viêm đỏ,…. Chúng ta không thể “nhổ cỏ tận gốc” nếu không tìm ra CĂN NGUYÊN của mụn hay XÁC ĐỊNH ĐÚNG chủng mụn mà làn da đang gặp phải!
3. KHÔNG TẨY TẾ BÀO CHẾT
Theo các chuyên gia da liễu, bất kỳ loại da nào cũng cần tẩy tế bào chết, đặc biệt là da mụn. Bởi vì khi lớp da chết được loại bỏ, lỗ chân lông được thông thoáng hơn, các dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn, từ đó hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị mụn.
4. KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẴNG
Sử dụng kem chống nắng là bước chăm sóc da không thể bỏ qua, đặc biệt là những làn da đang nổi mụn thì việc thoa kem chống nắng lại trở nên vô cùng cần thiết. Khi ấy, kem chống nắng trợ thủ đắc lực cho sức đề kháng của da, là biện pháp bảo vệ da khỏi tác hại của các tia UV (UVA và UVB) có trong ánh nắng mặt trời.
Tuy nhiên, làn da mụn sẽ nhạy cảm và yếu hơn bình thường nên cần sử dụng kem chống nắng phù hợp để hạn chế tình trạng lây lan và phát triển của mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *