BẠN CÓ BIẾT RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH LÀ THẾ NÀO KHÔNG?


Việc đơn giản và cũng quan trọng nhất đối với da bạn đó chính là rửa mặt mỗi ngày
Srm
Ở đây mình không đề cập đến vấn đề các bạn sử dụng sữa rửa mặt nào. Mình chỉ nói về thao tác rửa mặt đúng cách đem lại vẻ đẹp cho da
Việc rửa mặt mỗi ngày rất quan trọng, giúp đảm bảo da không bị chảy xệ và luôn sạch sẽ.
  • Bước 1: Làm sạch tay trước nè
  • Bước 2: Búi tóc gọn gàng
  • Bước 3: Tẩy trang (nếu có trang điểm, kể cả bạn chỉ sử dụng mỗi kem chống nắng)
Lưu ý: Dùng nước ấm làm ẩm da mặt (tránh nước quá nóng vì dễ làm các cơ trên da chảy xệ hoặc quá lạnh lỗ chân lông sẽ không mở ra nên không lấy sạch được bụi bẩn)
Dùng sữa rửa mặt chuyên dùng cho da bạn, tạo bọt thật kỹ để phát huy hết tác dụng của sữa rửa mặt. Lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên từng khu vực của khuôn mặt và lưu ý thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng theo đà bị quấn ra ngoài.Trong vòng khoảng 30s.
Lưu ý nhỏ: Khi rửa mặt với nước hay lúc thao tác với sữa rửa mặt, bạn hãy bắt đầu từ vùng da không có mụn đến vùng da nhiều mụn. Bạn nhớ là khi massage qua vùng có mụn rồi thì không quay lại vùng không có mụn, như vậy sẽ tránh việc mụn lây lan từ vùng này qua vùng khác.
  • Bước 4: Rửa sạch mặt với nước mát (không nóng cũng không quá lạnh), sau đó dùng bông tẩy trang hoặc một chiếc khăn bông sạch mềm để thấm khô nước trên khuôn mặt. Lưu ý chỉ thấm nhẹ không được chà sát.
  • Bước cuối cùng là dưỡng ẩm thích hợp với da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *