NHỮNG LƯU Ý KHI RỬA MẶT ĐỂ DA THOÁNG GIẢM DẦU MỤN


Làm sạch da là một bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da, làm sạch lỗ chân lông ngăn ngừa bít tắc lỗ chân lông và gây mụn. Khi rửa mặt bạn nên lưu ý một số điều này để lấy sạch buị bẩn trên da mặt nhé
158027921 4490458660970586 4462957690067933665 N
LÀM SẠCH TAY LÀ TIÊN QUYẾT
Sau một ngày hoạt động năng nổ tập hợp trên tay là vô vàn vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường có thể gây hại cho da khi chạm trực tiếp lên bề mặt. Hãy rửa tay thật sạch cùng xà phòng từ khi bắt đầu tẩy trang và bước vào quy trình rửa mặt.
DÙNG NƯỚC ẤM SẼ TỐT HƠN
Một số chuyên gia khuyên rằng rửa mặt bằng nước ấm (nhiệt độ từ 36 – 40 độ) sẽ giúp làm sạch tốt hơn là dưới điều kiện nước lạnh hoặc nước nóng. Nước nóng sẽ khiến hàng rào bảo vệ da tổn thương. Ngược lại, nhiệt độ thấp từ nước lạnh có khiến lỗ chân lông co lại nhanh hơn, khó thanh sạch hoàn toàn bụi bẩn.
 ĐỪNG QUÊN MASSAGE THEO VÒNG TRÒN NHỎ
Di chuyển đều tay cùng sữa rửa mặt theo vòng tròn để các hoạt chất có thể len sâu vào tế bào da lấy đi bụi bẩn nơi lỗ chân lông dễ dàng. Massage trong khi rửa mặt còn giúp làm mềm da, giữ da không bị co kéo, hạn chế hiện tượng nếp nhăn.
KHÔNG NÊN CHÀ XÁT MẠNH/ RỬA MẶT QUÁ NHIỀU
Thay vì chà xát mạnh nhưng có thể khiến da dễ tổn thương, hình thành nếp nhăn nên dùng lực nhẹ nhàng và chia đều lực ngón tay khi đi qua từng khu vực trên da lúc rửa mặt, nhất là vùng da mỏng manh như mắt. Tuyệt đối không nên vì giúp nhanh chóng giảm mụn hay giữ da sạch mà rửa mặt quá nhiều lần, bởi có thể khiến bề mặt da bị bào mòn trở nên mỏng và nhạy cảm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *