TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG NHIỀU VIÊN UỐNG RIÊNG LẺ KHI ĐÃ CÓ VITAMIN TỔNG HỢP


Ngày nay việc sử dụng các viên thực phẩm chức năng để bồi bổ cơ thể và bồi dưỡng dung nhan là chuyện… rất đỗi bình thường. Bởi lẽ, mọi người đã nhận thấy được tầm quan trọng và lợi ích thực tiễn của các viên uống dinh dưỡng đối với sức khoẻ và vẻ đẹp. Tuy nhiên, trước những thông tin quảng cáo với những lời hứa hẹn hoa mỹ khiến người tiêu dùng không biết lựa chọn thế nào nên thường sẽ mua tất cả về dùng. Tuy nhiên, việc làm đó lại dẫn đến những tác hại khôn lường…

Sử dụng viên uống không đúng cách sẽ dẫn đến 2 trường hợp có thể xảy ra: uống quá liều và uống không đủ liều. Cơ thể sẽ đạt hiệu quả tốt nhất nếu bạn sử dụng đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho mỗi ngày. Khi không đủ chất dinh dưỡng, các tế bào sẽ trở nên yếu ớt dễ bị hư hỏng và chết đi; các cơ quan trong cơ thể sẽ không đủ nhiên liệu để thực hiện các phản ứng sinh hoá bên trong. Và, đôi khi vì lẽ đó mà nhiều người dùng thực phẩm chức năng đến mức… không kiểm soát.

SỬ DỤNG QUÁ LIỀU

Khi sử dụng quá liều các thực phẩm chức năng, sẽ làm cơ thể bị nhiễm độc. Ví dụ như:

1. Ngộ độc vitamin A

Vitamin A là thành phần cần thiết cho mắt, là nguyên liệu để sản xuất hồng cầu trong tuỷ xương và duy trì hệ thống miễn dịch vững chắc. Những lợi ích đó sẽ diễn ra nếu bạn dùng đúng liều lượng cần thiết, nhưng ở liều cao sẽ tạo thành chất độc gây hại cơ thể. Vào thế kỷ 19, nhà thám hiểm Bắc cực Elisha Kane đã gây rung động giới khoa học khi mắc triệu chứng đau đầu dữ dội, hôn mêm khó chịu và nôn mửa trong nhiều giờ liền ghi ăn gan gấu Bắc cực. Đó là triệu chứng “pseudotumor cerebri” – tình trạng mô phỏng cảm giác đau đớn khi có khối u trong não. Và các nhà khoa học đã đúc kết rằng, đây là do sử liều cao Vitamin A có trong gan gấu Bắc cực.

Những lưu ý khi làm đẹp với Vitamin A – Retinol.

Tại sao phải sử dụng nhiều viên uống riêng lẻ khi đã có vitamin tổng hợp MuradVietnam

2. Ngộ độc vitamin C

Vitamin C được biết đến với khả năng chống oxy hoá vượt trội, tham gia vào các hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Đồng thời, vitamin C còn là nhiên liệu để cơ thể tự sản sinh ra collagen, làm vững chắc các mô liên kết, vận chuyển các acid béo và tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh trong não. Tuy nhiên, mỗi ngày tiêu thụ trên 1500 mg sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc Vitamin C. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng vượt mức lượng vitamin C sẽ tăng nguy cơ gây ra bệnh sỏi thận.

Tại sao phải sử dụng nhiều viên uống riêng lẻ khi đã có vitamin tổng hợp MuradVietnam

PHẢN TÁC DỤNG KHI KẾT HỢP CÁC LOẠI VIÊN UỐNG

Cũng giống như việc kết hợp các thành phần khác nhau trong mỹ phẩm, sử dụng bừa bãi các viên uống sẽ gây ra tình trạng đối kháng giữa các thành phần với nhau. Bởi lẽ, dù đó là các thực phẩm được bào chế từ các thành phần thiên nhiên nhưng mỗi viên uống chức năng đều có những công thức hoá học và dược tính khác nhau. Có một số thành phần hoà hợp và phụ trợ cho nhau, nhưng một số thành phần thuộc nhóm kỵ nhau và tuyệt đối không được dùng chung. Thế nên, nếu chưa nắm rõ về thành phần và cách thức hoạt động của các viên uống, bạn không nên tự ý kết hợp chúng để tránh tình trạng phản tác dụng.

Tại sao phải sử dụng nhiều viên uống riêng lẻ khi đã có vitamin tổng hợp MuradVietnam

GÂY LÃNG PHÍ TIỀN BẠC

Ngoài việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và cơ thể, uống quá nhiều loại thực phẩm chức năng lại gây lãng phí tiền bạc. Cụ thể là, một loại thực phẩm chức năng A có chứa nhiều thành phần trong đó có vitamin nhóm A, và bạn lại dùng một sản phẩm B cũng chứa hàm lượng vitamin A. Và như vậy, bạn đã bổ sung quá nhiều vitamin A cho cơ thể. Trong khi đó, những vitamin hoặc khoáng chất khác cần thiết lại bị hiếu hụt.

Tại sao phải sử dụng nhiều viên uống riêng lẻ khi đã có vitamin tổng hợp MuradVietnam

Nói cách khác, bên cạnh một số tác dụng khác biệt giữa các loại viên uống, thì chúng thường có những “điểm giao thoa” công dụng. “Điểm giao thoa” đó là những lợi ích tương tự nhau giữa các viên uống. Khoan bàn đến việc gây quá liều, nhưng nếu dùng viên uống có sự trùng lặp về công dụng như thế sẽ gây ra lãng phí tiền bạc. Thay vì vậy, với số tiền như thế, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm bổ sung những thành phần khác cần thiết, để giúp cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng nhất để luôn khoẻ mạnh và tráng kiện.

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG NHIỀU VIÊN UỐNG RIÊNG LẺ KHI ĐÃ CÓ VITAMIN TỔNG HỢP

Thấu hiểu được những bất cập của người tiêu dùng, bác sĩ Howard Murad đã nghiên cứu ra sản phẩm Viên uống tổng thể Firm and Tone Dietary Supplement Pack. Trong mỗi hộp là những gói sản phẩm chứa đủ liều lượng được tính toán chuẩn xác về liều lượng cho thời gian sử dụng giữa ngày và đêm. Liều lượng được sử dụng 2 thời điểm trong ngày có sự gia giảm tỉ lệ giữa các viên thuốc, giúp đem đến hiệu quả sử dụng đạt mức tối đa với sinh hoạt thường ngày của cơ thể. Chi tiết này tuy nhỏ, nhưng cũng đủ thể hiện sự tâm lý và chu đáo của bác sĩ Murad và các đồng nghiệp muốn trao tặng cho khách hàng.

Tại sao phải sử dụng nhiều viên uống riêng lẻ khi đã có vitamin tổng hợp MuradVietnam

Tuy gói dùng buổi sáng và tối có sự thay đổi về sự gia giảm giữa các viên uống, nhưng tất cả đều có 4 loại viên uống khác nhau. Viên phức hợp Vitamin là sự tổng hợp các loại vitamin A, nhóm B (như B1, B2, B3, B12), vitamin D3, Canxi và kẽm – có công dụng tăng cường sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa quá trình lão hoá từ bên trong. Viên phức hợp hỗ trợ mô liên kết chứa thành phần chủ yếu là Glucosamine giúp các xương khớp trong cơ thể luôn vững chắc, ngừa thoái hoá và giữ được độ tươi trẻ và đàn hồi của da.

Không những vậy, Firm and Tone Dietary Supplement Pack còn có viên acid béo không bão hoà giúp nuôi dưỡng các cơ quan và làm mềm mịn da hiệu quả. Viên tạo năng lượng cho tế bào sẽ là đưa những nhiên liện cần thiết để các tế bào đều hoạt động ở trạng thái tốt nhất, giúp các quá trình sinh – lý – hoá trong cơ thể diễn ra trơn tru và nhịp nhàng. Các viên uống với liều lượng được nghiên cứu kỹ lưỡng, có công dụng riêng biệt và phụ trợ cho nhau. Khi kết hợp chúng lại với nhau, bạn sẽ nhận thấy được sức khoẻ sẽ có những chuyển biến tích cực, làn da sẽ tươi trẻ hơn trước.

Mua ngay: Viên uống tổng thể Firm and Tone Dietary Supplement Pack, 3.800.000 đồng.

Hãy bổ sung Vitamin đúng cách nếu bạn thực sự quý trọng sức khoẻ bản thân.

Tham khảo: Medical Articles by Dr.Ray


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *