Theo chân ‘phù thủy’ makeup Pony làm rõ 4 dụng cụ makeup phổ biến và các kỹ thuật trang điểm cơ bản để lớp nền tự nhiên, sáng bóng


Thế giới trang điểm muôn hình vạn trạng, bên cạnh các sản phẩm thì các dụng cụ trang điểm cũng được các bạn nữ chú trọng và để tâm. Các dụng cụ trang điểm khác nhau thì cũng mang lại công dụng và lớp trang điểm khác nhau. Hôm nay hãy cùng Pony Makeup làm rõ 4 loại công cụ trang điểm phổ biến nhất và các kỹ thuật trang điểm cơ bản để lớp nền mỏng nhẹ và sáng bóng nha.

Mút hình trứng

Công dụng: Đánh nền, che khuyết điểm

dung cu makeup co ban 00000

Dụng cụ makeup cơ bản này chẳng còn xa lạ với chị em và thường xuyên được các chuyên gia trang điểm và beauty guru sử dụng. Loại mút trang điểm này tạo một lớp nền trang điểm mỏng nhẹ, tự nhiên nhưng vẫn có độ che phủ vừa phải, thích hợp với cả vùng da quanh mắt do em ý rất mềm mại, đầu nhọn dễ dàng tán mọi “ngóc ngách”.

dung cu makeup co ban 0000

Loại mút này phù hợp với cả loại makeup cơ bản cho người mới bắt đầu, duy chỉ có một lưu ý là hãy làm ẩm em nó trước khi sử dụng để phát huy được hết tác dụng, giúp lớp nền mềm và mướt hơn nha.

Sản phẩm gợi ý:

dung cu makeup co ban 5

Mút tán tam giác

Công dụng: Che khuyết điểm cao

dung cu makeup co ban 61

Đây là dụng cụ makeup cơ bản truyền thống nhất và cũng là thế hệ đầu tiên của các loại mút trang điểm. Theo Pony Makeup thì loại mút tam giác này chỉ dùng một lần vì vậy rất sạch sẽ và thuận tiện, phù hợp mang theo khi đi du lịch hay các cô nàng ngại vệ sinh mút trang điểm thường xuyên.

ky thuat trang diem co ban 0

Lớp trang điểm của mút tán tam giác này hơi dày một chút so với mút hình trứng và cần thời gian để tán đều được lớp nền và dễ để lại các vệt phấn dài trên mặt nếu không thực sự thực hiện đúng thao tác. Điều này có thể là “trở ngại” với những loại makeup cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Bù lại mút tán tam giác này với hình dạng góc cạnh có thể dễ dàng đưa kem nền đến những vùng nhỏ và khó đánh nhất, khả năng che khuyết điểm được đánh giá cao và giá thành khá phải chăng.

Sảm phẩm gợi ý:

dung cu makeup co ban 7

Cọ tán nền

Công dụng: Trang điểm nhẹ, lớp nền hài hòa

ky thuat trang diem co ban 00

Cọ tán nền là dụng cụ makeup cơ bản mà bất cứ chuyên gia trang điểm đều sở hữu. Loại dụng cụ này dễ “ăn” phấn vì vậy nên sử dụng lượng kem nền nhiều hơn một chút. Cọ giúp kem nền nhanh thẩm thấu vào da và đem lại kết quả rất tự nhiên và phù hợp với những làn da ít khuyết điểm hơn.

ky thuat trang diem co ban 1

Kỹ thuật trang điểm cơ bản cho cọ là chải qua lại dọc theo chiều kết cấu da. Nếu tán không đều rất dễ để lại vệt, đường tưa của sợi lông không đều, vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng mút trang điểm để dặm lại.

Sản phẩm gợi ý:

dung cu makeup co ban 8

Miếng mút cushion

Công dụng: Trang điểm nhẹ, tự nhiên

ky thuat trang diem co ban

Mút cushion là dụng cụ makeup cơ bản và phổ biến, rất dễ sử dụng và tiện lợi, đặc biệt dành cho những nàng lười. Tùy theo kết cấu phấn nền mà bạn có thể trang điểm theo kiểu nền sáng bóng hay matte mà mình mong muốn.

dung cu makeup co ban 2

Mặc dù tiện lợi nhưng Pony cho rằng nhược điểm của miếng mút cushion đó là không có góc cạnh như mút tán quả trứng hay tam giác vì vậy sẽ bỏ qua các vùng như cánh mũi. Thêm một lưu ý khi dùng loại dụng cụ này là hãy ấn nhẹ và tán đều để lớp nền đẹp tự nhiên thay vì miết miếng mút nhé.

Kỹ thuật trang điểm cơ bản từ Pony: Kết hợp 2 dụng cụ cọ nền và mút hình trứng để lớp nền hoàn hảo.

Mỗi dụng cụ trang điểm cơ bản đều có ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy theo Pony Makeup thì tốt nhất là nên kết hợp chúng lại. Bước đầu tiên là sử dụng cọ nền để tán đều kem trên mặt, sau đó nhẹ nhàng dặm lại với mút trứng. Pony cho biết đây là kỹ thuật trang điểm cơ bản mà cô thường xuyên sử dụng để lớp nền tự nhiên và sáng bóng.

ky thuat trang diem co ban 3


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *